ไม่ว่าคุณจะเทรดไบนารี่ออฟชั่นเก่งแค่ไหนก็ตามมันจะเกิดขึ้นไม่ช้าก็เร็ว - คุณจะมีเงินเบิกในบัญชีของคุณ

หากคุณจัดการเงินของคุณอย่างระมัดระวังหวังว่าการเบิกเงินจะไม่มากเกินไป แต่ถึงแม้จะมีขนาดการซื้อขายที่ค่อนข้างเล็กการสูญเสียของคุณก็สามารถสะสมได้

หากคุณลงทุนเพียง 2.5% ในบัญชีของคุณสิ่งที่ต้องทำก็คือการสูญเสียสี่ครั้งก่อนที่คุณจะระเบิดเกือบ 10% ของบัญชีของคุณ

10% เป็นการทำลายล้างที่ค่อนข้างรุนแรง

หากสิ่งนั้นเกิดขึ้นกับคุณคุณจะต้องผ่านอารมณ์มากมายไปพร้อม ๆ กัน คุณจะรู้สึกหมดหวังที่จะได้รับเงินคืนซึ่งอาจทำให้คุณต้องการซื้อขายแบบบังคับ คุณจะคิดว่า“ ถ้าฉันสามารถเอามันกลับคืนมาได้ฉันก็เริ่มก้าวไปข้างหน้าได้อีกครั้งและฉันก็จะทำได้”

แต่คุณจะรู้สึกกลัวเช่นกันอาจกลัวเกินไปที่จะเหนี่ยวไก คุณอาจพบว่าตัวเองถูกแช่แข็งอย่างสมบูรณ์ คุณอาจรู้สึกโกรธตัวเองที่สูญเสียเงินไปเลยหรือสับสนว่าทำไมคุณถึงทำเงินหาย

สิ่งที่แย่ที่สุดคือความรู้สึกว่าคุณควบคุมไม่ได้และสิ่งต่างๆมี แต่จะแย่ลง ทันใดนั้นคุณอาจรู้สึกว่าชะตากรรมของคุณเป็นแค่นั้น - โชคชะตา คุณอาจสงสัยว่าคุณโชคดีจริงๆหรือเปล่า

เมื่อถึงจุดนี้มันเป็นเรื่องง่ายที่จะเริ่มไร้เหตุผลและตัดสินใจเลือกที่ไม่มีเหตุผล แต่ก่อนที่จะเริ่มการเบิกจ่ายนี้คุณซื้อขายได้ดี คุณทำเงินได้สม่ำเสมอเซาะร่องกับ นายหน้า และเป็นไปได้ที่จะกลับมาควบคุมได้

บทวิจารณ์นายหน้า อันดับบัญชีดำ เทรดตอนนี้ หมดอายุก่อนกำหนด ผลตอบแทนเฉลี่ย เงินฝากขั้นต่ำ การซื้อขายขั้นต่ำ การให้คะแนน เทรดตอนนี้
90% $ 10 $ 1
200% $ 50 $ 10
85% $ 200 $ 20
85% $ 100 $ 5
85% $ 10 $ 1
95% 250 เหรียญ $ 1
80% $ 5 $ 1
80% - 90% 250 เหรียญ $ 5
85% 250 เหรียญ $ 5

แต่ทำจริงได้อย่างไร? คุณจะกลับมาทำกำไรได้อย่างไร? ทุกคนแตกต่างกันและทุกสถานการณ์ก็เช่นกัน แต่นี่คือแผนปฏิบัติการ 10 ขั้นตอนที่เป็นรูปธรรมที่คุณสามารถทำตามได้หากคุณรู้สึกหลงทาง

  • หยุดการซื้อขายสดชั่วคราว
  • ลองดูว่าปัญหาเกี่ยวข้องกับสภาวะตลาดชั่วคราวหรือไม่ หากเป็นเช่นนั้นให้ทำตามขั้นตอนเพื่อลดความสูญเสียและเทรดอย่างระมัดระวังมากขึ้น (หรือรอ)
  • หากมีบางอย่างเกิดขึ้นและคุณหลงทางโดยสิ้นเชิงให้หยุดการซื้อขายสดโดยสิ้นเชิง
  • แก้ไขปัญหา
  • สร้างสรรค์และอย่าดูถูกตัวเอง
  • วางแผนว่าคุณจะใช้เวลาของคุณอย่างไรในขณะที่คุณไม่ได้ซื้อขายสด
  • หยุดพักหากจำเป็น
  • ขอความช่วยเหลือจากชุมชน
  • ทดสอบวิธีแก้ปัญหาที่เป็นไปได้
  • กลับสู่การซื้อขายสดเมื่อคุณทำกำไรในการสาธิตอีกครั้ง

ตอนนี้ให้เราดูรายละเอียดในแต่ละขั้นตอนเหล่านี้และพูดคุยว่าเหตุใดจึงสำคัญ

หยุดการซื้อขายสดชั่วคราว

หากคุณเป็นเทรดเดอร์ที่ก้าวร้าวการหยุดการซื้อขายสดชั่วคราวอาจเป็นเรื่องยากสำหรับคุณซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมฉันจึงไม่แนะนำให้หยุดทันที ในความเป็นจริงคุณอาจไม่จำเป็นต้อง หากตลาดมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยกว่าปกติ แต่ยังคงเสนอการซื้อขายที่ดีคุณอาจจะดีถ้าคุณซื้อขายอย่างระมัดระวังมากขึ้น แต่ก่อนอื่นคุณต้องถอยห่างจากสิ่งที่คุณกำลังทำและมองไปที่สถานการณ์อย่างเป็นกลางว่าคุณสามารถทำได้ คุณต้องใช้เวลาในการทำให้อารมณ์เย็นลง ดังนั้นกด "หยุด" ในการซื้อขายจริงของคุณและดำเนินการต่อในขั้นตอนที่สอง

ลองดูว่าปัญหาเกี่ยวข้องกับสภาวะตลาดชั่วคราวหรือไม่ หากเป็นเช่นนั้นให้ทำตามขั้นตอนเพื่อลดความสูญเสียและเทรดอย่างระมัดระวังมากขึ้น (หรือรอ)

หากคุณสังเกตเห็นว่าตลาดมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยหรือคาดเดาได้น้อยกว่าปกติ แต่ยังคงเสนอโอกาสอยู่คุณอาจทำการซื้อขายต่อไปได้ แต่ถ้าคุณทำอย่างระมัดระวังเท่านั้น คุณควรทำการซื้อขายน้อยกว่าที่คุณทำได้ภายใต้สถานการณ์อื่น ๆ ตระหนักถึงบริบทของตลาดเป็นพิเศษ ไม่เพียง แต่มองหาการซื้อขาย“ A” แต่สำหรับการซื้อขาย“ A ++” นอกจากนี้คุณอาจต้องการลดขนาดการลงทุนของคุณ หากคุณมักจะซื้อขายประมาณสองเปอร์เซ็นต์ของบัญชีของคุณให้พิจารณาติดกับหนึ่งเปอร์เซ็นต์ในตอนนี้

นอกจากนี้คุณยังมีทางเลือกในการรอให้ผ่านช่วงเวลาที่ขาด ๆ หาย ๆ นี้และกลับสู่การซื้อขายเมื่อตลาดเริ่มมีพฤติกรรมอีกครั้ง นี่อาจเป็นส่วนหนึ่งของการปรับตัวในระยะยาวซึ่งอาจทำให้คุณต้องทำการปรับเปลี่ยนเช่นกัน แต่บ่อยครั้งที่สภาวะขาด ๆ หาย ๆ เหล่านี้เป็นความพ่ายแพ้ชั่วคราว หากคุณอดทนคุณสามารถรอให้มันผ่านไปจากนั้นจึงกลับมาซื้อขายได้ตามปกติโดยไม่ต้องแก้ไขระบบของคุณ

หากมีบางอย่างเกิดขึ้นและคุณหลงทางโดยสิ้นเชิงให้หยุดการซื้อขายสดโดยสิ้นเชิง

หากคุณรู้สึกว่ามีบางอย่างที่เปลี่ยนแปลงไปซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องมีการปรับเปลี่ยนคุณอาจอยู่ในจุดที่ต้องหยุดการซื้อขายจริงทั้งหมดจนกว่าจะพบวิธีแก้ปัญหา

นี่อาจเป็นช่วงเวลาที่น่ากลัวเพราะคุณอาจงุนงงไปหมด คุณอาจมีปัญหาในการหาว่าตลาดมีการเปลี่ยนแปลงในระยะยาวหรือไม่หรือการเปลี่ยนแปลงนั้นเกิดขึ้นในตัวคุณเองหรือใช้วิธีการของคุณอย่างไร ไม่ว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการ หยุดการสูญเสียเงิน ในขณะที่คุณพยายามคิดออก ผ่านช่วงที่คุณไม่ทำเงินก็น่ากลัวพอสมควร ไม่มีเหตุผลใดที่จะทำให้ปัญหาของคุณแย่ลงด้วยการจัดการกับความสูญเสียที่คุณสามารถหลีกเลี่ยงได้นอกเหนือจากนั้น

ต้องใช้วินัยอย่างแท้จริงในการหยุดการซื้อขายในขณะที่คุณจัดการกับปัญหา แต่อาจหมายถึงการบันทึกบัญชีเทรด คุณทำงานหนักเกินไปที่จะระเบิดเพียงเพราะคุณตื่นตระหนก

แก้ไขปัญหา

ขั้นตอนต่อไปของคุณน่าจะเป็นขั้นตอนที่ยากที่สุดและนั่นคือการค้นหาว่าเกิดอะไรขึ้นและทำไมคุณถึงเสียเงิน จากนั้นคุณต้องหาวิธีที่คุณจะเริ่มสร้างรายได้อีกครั้ง สิ่งนี้อาจเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงวิธีการของคุณวิธีนำไปใช้หรือทัศนคติของคุณ บางครั้งอาจหมายถึงการเปลี่ยนไปใช้สินทรัพย์อื่นนอกเหนือจากที่คุณซื้อขายตามปกติ

วิเคราะห์แผนภูมิ ดูกรอบเวลาต่างๆ วิจัยสถานการณ์ทางเศรษฐกิจ ดูว่าคุณสามารถทราบได้หรือไม่ว่ามีการปรับเปลี่ยนในระยะยาวกับสินทรัพย์ที่คุณซื้อขายซึ่งจะเรียกร้องให้คุณทำการเปลี่ยนแปลงเพื่อปรับตัว ถ้าไม่ให้ถามตัวเองว่าคุณใช้ระบบของคุณแตกต่างไปจากเดิมหรือไม่ คุณเคยทำผิดโดยไม่เจตนาและทำอะไรเลอะเทอะหรือไม่? คุณทำการซื้อขายที่แตกต่างโดยไม่ทดสอบการเปลี่ยนแปลงหรือไม่? บางครั้งสิ่งนี้เกิดขึ้นโดยที่คุณไม่รู้ตัวด้วยซ้ำ คุณกำลังตัดสินใจที่ไม่ดีอื่น ๆ เช่นการซื้อขายด้วยอารมณ์ซึ่งทำให้คุณเสียค่าใช้จ่ายหรือไม่? คุณซื้อขายระบบของคุณโดยไม่สนใจบริบทหรือไม่?

สร้างสรรค์และอย่าดูถูกตัวเอง

การจัดการกับจุดสิ้นสุดทางเทคนิคของสิ่งต่างๆเมื่อคุณมีการเบิกเงินนั้นเป็นเรื่องยาก แต่บางครั้งการจัดการตัวเองก็ยากพอ ๆ กับการจัดการการซื้อขายของคุณ เมื่อเกิดสิ่งผิดปกติสัญชาตญาณแรกของคุณอาจจะลงที่ตัวคุณเอง ไม่ว่าคุณจะเห็นไฟล์ ความผิดพลาดที่คุณทำ หรือไม่คุณอาจกำลังโทษตัวเองที่เสียเงินหรือไม่ฉลาดพอที่จะแก้ไขได้เร็วขึ้น คุณอาจคิดว่าโชคของคุณถูกสาปและคุณไม่ได้ตั้งใจที่จะประสบความสำเร็จ จู่ๆคุณก็พบว่าตัวเองมีความสุข ความล้มเหลวในอดีต และสงสัยว่าคุณติดบ่วง

ในขณะที่คุณควรรับผิดชอบและรับผิดชอบต่อความสูญเสียของคุณ แต่ไม่ใช่ว่าทุกอย่างจะเป็นความผิดของคุณและมีความแตกต่างอย่างมากระหว่างการรับผิดชอบต่อความผิดพลาดและการกล่าวโทษตัวเอง เทรดเดอร์ที่เก่งมากเกินไปทำลายความมั่นใจของตัวเองผ่านปฏิกิริยาทำลายล้างต่อความทุกข์ยาก

ปัญหาคือคุณต้องการความมั่นใจเมื่อคุณตกต่ำมากกว่าที่คุณต้องการเมื่อสิ่งต่าง ๆ ดำเนินไปด้วยดี คุณต้องเชื่อมั่นในตัวเองและความสามารถในการแก้ปัญหาที่ทำให้คุณต้องเสียเงิน มิฉะนั้นคุณจะยืนหยัดในทางของตัวเองและคุณจะพลาดแนวทางแก้ไขที่อยู่ตรงหน้าคุณ คุณจะยังคงประนีประนอมการตัดสินทางอารมณ์ซึ่งอาจนำไปสู่ความผิดพลาดมากยิ่งขึ้น

วางแผนว่าคุณจะใช้เวลาอย่างไรเมื่อคุณไม่ได้เทรดจริง

ส่วนหนึ่งของการอยู่อย่างสร้างสรรค์คือการมีประสิทธิผลเช่นกัน เมื่อคุณเขียนแผนการซื้อขายของคุณ (คุณมีแผนเป็นลายลักษณ์อักษรใช่ไหม) คุณเกือบจะมุ่งเน้นไปที่สิ่งที่คุณจะทำในขณะทำการซื้อขาย หลังจากนั้นเรียกว่าแผนการซื้อขาย

แต่แผนการซื้อขายที่ดีควรมีรายการกิจกรรมสำหรับช่วงเวลาที่คุณไม่อยู่ด้วย ซื้อขายสด. จะมีหลายครั้งเช่นนี้เมื่อคุณหยุดกิจกรรมการซื้อขายชั่วคราวเนื่องจากคุณต้องแก้ไขปัญหาหรือรอให้ตลาดแก้ไขตนเอง เมื่อคุณมีอาชีพที่ทำงานเป็นวันสัปดาห์หรือบางครั้งอาจเป็นเดือน ไม่ใช่การซื้อขายคุณยังต้องใช้เวลานั้นให้ดี หากคุณไม่ทำเช่นนั้นไม่เพียง แต่จะต้องใช้เวลานานขึ้นในการกลับมาซื้อขายอย่างมีกำไร แต่คุณอาจถูกล่อลวงให้ทำการซื้อขายในระหว่างนี้ซึ่งคุณไม่ควร

แล้วช่วงนั้นทำอะไรได้บ้าง? นอกเหนือจากการแก้ปัญหาแล้วยังมีงานการซื้อขายอื่น ๆ อีกมากมายที่คุณสามารถติดตามได้ ในการเทรดคุณจำเป็นต้องเรียนรู้ทดสอบและทดลองสิ่งใหม่ ๆ อยู่เสมอ อ่านหนังสือซื้อขายหรือ eBook เรียนหลักสูตรดูบทแนะนำพูดคุยกับเทรดเดอร์คนอื่น ๆ ทดสอบกลยุทธ์ใหม่ ๆ หรือลองปรับเปลี่ยนกลยุทธ์เก่า ๆ ไม่ว่าคุณจะทำอะไรเพื่อเติมเต็มเวลาของคุณมันจะช่วยให้คุณถอยหลังและจะทำให้คุณหมดกำลังใจ

หยุดพักหากจำเป็น

ในขณะที่มีหลายสิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อปรับปรุงการซื้อขายของคุณแม้ว่าคุณจะไม่ได้มีส่วนร่วมในตลาด แต่บางครั้งเพื่อรับมือกับการเบิกเงินคุณอาจต้องใช้เวลาจริงจากกิจกรรมการซื้อขายทั้งหมด คุณต้องใช้เวลาในการปรับระดับอารมณ์และมองโลกให้ชัดเจนขึ้น บางครั้งคุณต้องการมุมมองที่คุณไม่ได้รับจากการทำกิจกรรมเดิม ๆ ซ้ำแล้วซ้ำเล่าในแต่ละวัน

นี่อาจเป็นช่วงเวลาที่ดีที่จะนำความสมดุลกลับมาสู่ชีวิตของคุณหากคุณลงทุนเวลาและพลังงานไปกับการเทรดเมื่อเร็ว ๆ นี้ บางทีคุณอาจละเลยส่วนอื่น ๆ ของชีวิตไป คุณอาจใช้เวลานี้ในการทำโปรเจ็กต์ส่วนตัวที่คุณเพิกเฉยมานานหรืออาจดึงงานอดิเรกเก่า ๆ ออกจากฝุ่น คุณสามารถทุ่มเทเวลาและพลังงานให้กับงานประจำวันของคุณได้มากขึ้นหรืออาจใช้เวลากับครอบครัวและเพื่อนฝูงให้มากขึ้น คุณอาจออกไปเดินเล่นและใช้เวลาอยู่กับธรรมชาติ คุณยังสามารถไปเที่ยวได้ถ้าคุณสามารถจ่ายได้แม้ว่าจะเป็นช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ก็ตาม

ความสามารถในการทำกำไรในชีวิตของคุณมีรูปแบบอื่น ๆ และแม้ในขณะที่กิจกรรมการซื้อขายของคุณถูกระงับและยอดคงเหลือในบัญชีของคุณยังคงอยู่คุณสามารถเห็นการเพิ่มขึ้นในพื้นที่ชีวิตอื่น ๆ เหล่านั้น คุณเพียงแค่ต้องปลูกฝังความสำเร็จโดยตระหนักว่าคุณค่าของชีวิตของคุณนั้นวัดได้มากกว่าทาง กำไรทั้งหมดไม่ได้เป็นตัวเงิน

บางครั้งการทำให้มุมมองของคุณสดชื่นเมื่อเวลาผ่านไปอาจดูเหมือนวิเศษ อาจไม่สามารถแก้ปัญหาของคุณได้ทั้งหมด แต่อาจช่วยให้คุณเห็นเส้นทางที่แตกต่างจากที่คุณมักจะทำ ลองนึกถึงมดที่พยายามนำทางไปรอบ ๆ สิ่งกีดขวาง มดดูเหมือนจะหาทางผ่านอยู่เสมอ แต่พวกมันก็ไม่รังเกียจที่จะสำรวจวงเวียนและเส้นทางที่ผิดปกติ หากคุณต้องการสำรวจเส้นทางอื่นนั่นหมายถึงการละทิ้งกิจกรรมปกติและใช้เวลาของคุณให้แตกต่างออกไป นอกจากนี้หากคุณกำลังรอให้ตลาดแก้ไขบางครั้งก็ทำเช่นนั้นในขณะที่คุณไม่อยู่!

ขอความช่วยเหลือจากชุมชน

บางครั้งมุมมองที่คุณต้องการก็มาจากคนอื่น เทรดเดอร์หลายคนมีประสบการณ์หลายปีโดยมักจะเผชิญกับปัญหาที่คล้ายคลึงกับที่คุณกำลังเผชิญอยู่ตอนนี้ คนอื่นที่คุณรู้จักอาจเคยผ่านความท้าทายในเวอร์ชันอื่นที่คุณกำลังเผชิญอยู่แล้ว พวกเขาอาจเสนอเพียงมุมมองที่คุณต้องการสำหรับการพัฒนา

ฉันจะไม่รอนานก่อนที่จะลองสิ่งนี้หากคุณรู้สึกหลงทางจริงๆ ฉันอาจระบุเป็นขั้นตอนที่แปด แต่เป็นสิ่งที่คุณควรทำทันทีหากคุณรู้ว่าคุณติดอยู่จริงๆ สิ่งที่ดีที่สุดที่ต้องทำคือเข้าร่วมฟอรัมไบนารี่ออฟชั่นและแม้แต่ฟอรัมการซื้อขายอื่น ๆ (Forex, CFDs และอื่น ๆ ) มองหาชุดข้อความที่ผู้ค้าที่ใช้วิธีการคล้ายกันกำลังอยู่ใน Hangout และโพสต์แผนภูมิล่าสุดของคุณ คุณอาจแปลกใจที่คนอื่นสามารถมองเห็นปัญหาในการซื้อขายของคุณได้เร็วเพียงใด จำไว้ว่าพวกเขาอาจทำผิดพลาดซ้ำแล้วซ้ำเล่าและประสบปัญหาการเบิกจ่ายที่คล้ายกัน

ชัยชนะในสถานการณ์เช่นนี้สามารถชนะได้ยาก แต่นั่นคือเหตุผลว่าทำไมผู้ค้าจำนวนมากจึงยินดีที่จะแบ่งปันความรู้ พวกเขาต้องการจ่ายเงินไปข้างหน้าเพราะพวกเขารู้ว่าครั้งต่อไปพวกเขาอาจเป็นคนที่ต้องการความช่วยเหลือ

ทดสอบวิธีแก้ปัญหาที่เป็นไปได้

เมื่อถึงจุดนี้ความพยายามของคุณควรเริ่มต้นอย่างคุ้มค่า อาจเกิดขึ้นภายในไม่กี่วันหรืออาจใช้เวลาหลายสัปดาห์หรือหลายเดือน แต่คุณจะเริ่มได้รับทฤษฎีและแนวคิดบางอย่าง สมมติว่าปัญหายังไม่สามารถแก้ไขได้เอง (เช่นการแก้ไขสภาวะตลาด) ถึงเวลาแล้วที่คุณจะต้องทดสอบวิธีแก้ปัญหา

ขอแนะนำให้คุณย้อนกลับไปในช่วงเวลาล่าสุดในแพลตฟอร์มการสร้างแผนภูมิของคุณและคุณจะเห็นว่าการปรับเปลี่ยนระบบหรือกลยุทธ์ของคุณจะป้องกันการสูญเสียได้หรือไม่ หากเป็นเช่นนั้นสิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจว่าทำอย่างไรและทำไม ซึ่งจะช่วยให้คุณระบุสถานการณ์ที่คล้ายคลึงกันในอนาคตและหลีกเลี่ยงไม่ให้เกิดปัญหาซ้ำอีก คุณอาจต้องการย้อนกลับไปในช่วงเวลาก่อนหน้านี้และดูว่าระบบที่ปรับใหม่ทำงานอย่างไรในสภาวะตลาดที่แตกต่างกัน

กลับสู่การซื้อขายสดเมื่อคุณทำกำไรในการสาธิตอีกครั้ง

ณ จุดนี้ได้เวลากลับไปที่ การทดสอบสาธิต. อย่าเพิ่งเริ่มเทรดด้วยเงินจริงแม้ว่าคุณจะรู้สึกมั่นใจมากขึ้นก็ตาม คุณอาจยังต้องคุ้นเคยกับบางแง่มุมของการซื้อขายด้วยกลยุทธ์ที่ปรับใหม่แบบเรียลไทม์ คุณจะต้องการแก้ไขปัญหาที่เป็นไปได้เหล่านั้นโดยไม่ต้องใช้เงินจริงในบรรทัด

เมื่อคุณทำการซื้อขายในบัญชีเดโมอย่างมีกำไรอีกครั้งในช่วงเวลาหนึ่งที่คุณพอใจ (ระยะเวลาขึ้นอยู่กับเวลาหมดอายุที่คุณซื้อขาย) คุณจะสามารถเริ่มการซื้อขายได้อีกครั้ง ฉันขอแนะนำว่าหากคุณยังรู้สึกเขินอายก็ให้คุณลงทุนขนาดเล็กไว้ เทรดอย่างระมัดระวังด้วยเงินครึ่งหนึ่งของเงินที่คุณทำ หากเป็นไปด้วยดีคุณสามารถกลับมาซื้อขายต่อได้ด้วยจำนวนเงินปกติของคุณ

เมื่อถึงจุดนั้นคุณควรจะรู้สึกดีขึ้นมาก! ถ้าคุณยังรู้สึกกังวลนั่นเป็นเรื่องปกติ เมื่อคุณผ่านเรื่องแบบนี้คุณอาจรู้สึกกังวลว่าจะเกิดขึ้นอีกได้ทุกเมื่อ แต่คุณควรรู้สึกมีกำลังใจด้วยเพราะตอนนี้คุณรู้แล้วว่าคุณสามารถต่อสู้ผ่านความทุกข์ยากเพื่อชัยชนะได้ คุณควรมีความรู้มากขึ้นเกี่ยวกับแง่มุมทางเทคนิคของการซื้อขายและคุณควรรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวเองด้วย ทั้งหมดนี้จะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดเหตุร้ายที่คล้ายคลึงกันในอนาคต และครั้งต่อไปที่คุณประสบปัญหาการเบิกเงินในบัญชีของคุณ (และใช่จะมีครั้งต่อไป) คุณจะรู้ว่าต้องทำอย่างไร!